Blog

Welcome to our vibrant and diverse blog, where ideas flourish, conversations ignite, and knowledge unfurls its captivating tapestry.

lasunya sofa

LASUNYA SOFA งานฝีมือที่มีมาตราฐาน และไม่ประนีประนอมต่อทุกข้อผิดพลาด

เมื่อพูดถึงงานฝีมือ หลายคนอาจจะกังขาด้วยคุณภาพ และมาตราฐานของสินค้าที่ผลิตด้วยงานฝีมือ สินค้าหลายๆ อย่างที่ผลิตด้วยงานฝีมือ เมื่อเกิดความผิดพลาด มักจะมีคำพูดที่ว่า “มันคือเสน่ห์ของงานฝีมือ ที่ทำให้แต่ละชิ้นไม่เหมือนกัน และเป็นของชิ้นเดียวในโลก” แต่สำหรับ LASUNSY ความผิดพลาดไม่ใช่เสน่ห์ เพราะโซฟาทุกตัวของ LASUNYA จะต้องมีมาตราฐาน และสมบูรณ์แบบเพื่อการอยู่อาศัยของลูกค้าทุกท่าน  สิ่งนี้ไม่ใช่เพียงแค่คำพูดลอยๆ แต่เป็นวิสัยทัศน์ที่แน่วแน่ของ LASUNYA ที่ตั้งแต่ผู้บริหาร ช่างฝีมือ และพนักงานทุกคน มีร่วมกัน ดังที่

Read More »
sofa lasunya

Pros and cons of LOOM sofa

ไม่มีห้องนั่งเล่นไหนที่สมบูรณ์แบบหากไม่มีโซฟานุ่มสบาย โซฟาเปรียบเสมือนหัวใจหลักของห้องนั่งเล่นทุกบ้านเลยทีเดียว และเมื่อพูดถึงการเลือกโซฟาที่สมบูรณ์แบบ คุณมีตัวเลือกมากมายให้เลือกไม่รู้จบ นอกเหนือจากสีและเนื้อผ้าแล้ว การตัดสินใจหลักอย่างหนึ่งที่คุณจะต้องทำเมื่อมองหาโซฟาก็คือ คุณต้องการการออกแบบแบบโมดูลาร์ด้วยตัวเองหรือไม่ ด้วยประสบการณ์  สี่ทศวรรษ ในการออกแบบและผลิตโซฟา ล่าสุด LASUNYA ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ คือ LOOM โซฟาโมดูลาร์ที่ช่วยให้ชีวิตคุณสนุกมากขึ้น    การใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบคือหัวใจสำคัญของการออกแบบ LASUNYA เชื่อเสมอว่า โซฟาคือชีวิต และเรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณซื้อโซฟาด้วยความมั่นใจ สิ่งสำคัญสำหรับเราคือการที่โซฟาที่คุณซื้อในวันนี้เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของคุณในปัจจุบัน พรุ่งนี้ และอีกหลายปีข้างหน้า

Read More »
sofa lasunya

MATCH YOUR WALL COLOR TO YOUR FURNITURE

คำถามคลาสสิคสำหรับทุกคนที่กำลังสร้างบ้าน : อะไรมาก่อน เฟอร์นิเจอร์หรือสี?    คำตอบนี้มักจะเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ และอารมณ์ของเจ้าของบ้าน แต่จริงๆ แล้วการจับคู่สีของเฟอร์นิเจอร์กับสีห้องก็ไม่ได้แตกต่างจากการเลือกสีเสื้อผ้าในแต่ละวัน และไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิด บทความนี้ LASUNYA จะมาบอกเทคนิคเล็กๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายขึ้น    Assess Lighting อันดับแรก คุณลองพิจารณาพื้นที่ห้องว่าเล็กหรือใหญ่? มีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานหรือเป็นห้องทึบที่ไม่มีแสงเข้า หากห้องมีขนาดเล็กและแสงเข้าน้อย เลือกใช้โทนสีของเฟอร์นิเจอร์ที่สว่างกว่าเพื่อสร้างความรู้สึกที่กว้างขวางขึ้น สีเข้มจะลดขนาดพื้นที่ให้ลดลง    Consider

Read More »

นิ่ม กนกกาญจน์ เคลือบบุญ : จากเด็กตัดเศษด้ายสู่ช่างเย็บโซฟาที่ตรงที่สุดในโลก 

หากจะเลือกโซฟาสักตัวคุณจะเลือกจากอะไร? ความสวย ดีไซน์ ขนาด สีสัน โครงสร้าง แต่เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่น้อยคนมักจะนึกถึงคือ รอยเย็บ หรือ ตะเข็บ ตะเข็บโซฟาคือการเชื่อมต่อชิ้นส่วนต่างๆ ของโซฟาเข้าด้วยกัน ซึ่งต้องมีคุณสมบัติทั้งทนทาน เหนียวแน่น สวยงาม ในเวลาเดียวกัน ซึ่งการเย็บโซฟาจะต่างจากการเย็บเสื้อผ้าอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากหนังหรือผ้ามีความหนาที่จำเป็นต้องใช้เทคนิคและความชำนาญพิเศษเพื่อให้ตะเข็บตรงที่สุด และออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด บทความนี้ ‘ช่างเล่า ช่างคุย’ จะพาคุณมารู้จักกับช่ายเย็บที่ได้รับฉายาว่าเป็นช่างเย็บโซฟาที่ตรงที่สุดในโลก คุณนิ่ม กนกกาญจน์

Read More »

60 วัน สำหรับการรอโซฟา 1 ชุด คุณว่านานไหม?

สำหรับทุกวันนี้การสั่งซื้อ โซฟา ถือเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องไปเดินดูที่โชว์รูมก็สามารถจิ้มผ่านอินเตอร์เน็ตให้มาส่งที่บ้าน แต่สิ่งที่ต้องแลกคือ คุณภาพ หรือความพอดี ที่อาจจะไม่ตรงปก    หรือถ้าคุณไปเดินดูตามห้างสรรพสินค้าก็จะมี โซฟา สำเร็จรูปมากมายที่ให้คุณเลือก และจัดส่งมาที่บ้านคุณ ไม่เกิน 2 อาทิตย์    แต่….. ทำไมโซฟาของ LASUNYA ถึงต้องให้คุณรอนานถึง 60 วัน บทความนี้มีคำตอบ  

Read More »

CREATE YOUR OWN LOOM

โซฟา LOOM ช่วยคุณได้อย่างไร หากคุณกำลังมองหา โซฟา ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ LOOM อาจเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหา เพราะ LOOM เป็น โซฟา ที่สามารถแยกแต่ละยูนิตออกจากกัน ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถสร้างโซฟา ที่เหมาะกับบ้านของคุณกี่แบบก็ได้ บทความนี้ LASUNYA จะมาแนะนำการจัดรูปทรง โซฟา LOOM  3 แบบ 3 สไตล์ ตามจำนวนสมาชิกในบ้านของคุณ

Read More »